Nhập khẩu vật tư điện năng lượng mặt trời

Hiệu quả của tấm pin năng lượng mặt trời

Nhập khẩu vật tư điện năng lượng mặt trời

18Feb

Hiện nay, thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời (solar panel) vào Việt Nam đang hết sức thuận lợi và thông thoáng. Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực điện năng lượng mặt trời vì với nền kinh tế phát triển nhanh nên Việt Nam đang đứng trước sức ép rất lớn về nhu cầu năng lượng.

Hệ thống bao gồm rất nhiều thành phần, thiết bị điện mặt trời trong đó có những bộ phận sau :

 • Tấm Pin năng lượng mặt trời
 • Bộ chuyển nguồn hòa lưới Inverter
 • Tủ bảo vệ và phân phối AC/DC ( hay còn gọi tủ điện ATS)
 • Giá đỡ
 • Hệ thống giám sát
 • Hệ thống Pin lưu trữ
 • Đồng hồ 2 Chiều
 • Một số vật tư năng lượng mặt trời và phụ kiện

Đọc thêm: Nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời

Cấu trúc của tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được chia làm 8 phần chính: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin (phía sau), hộp đấu dây (junction box), cáp điện, Jack kết nối MC4.

nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ trung quốc

 1. Khung nhôm: giúp tạo kết cấu cứng cáp để tích hợp các bộ phận với nhau một cách chắc chắn. Khung nhôm có trọng lượng nhẹ, vừa có thể bảo vệ và cố định các thành phần bên trong trước các tác động từ bên ngoài tự nhiên. Một số hãng pin năng lượng mặt trời như Canadian Solar, khung viên được oxy hóa và gia cố thanh ngang để tăng độ bền, chắc chắn cho tấm pin. Màu sắc phổ biến của khung nhôm là bạc.
 2. Kính cường lực: giúp bảo vệ solar cell khỏi các tác động của thời tiết như nhiệt độ, mưa, tuyết, bụi, mưa đá (đường kính 2,5cm trở xuống) và các tác động va đập khác từ bên ngoài. Kính cường lực được thiết kế có độ dày từ 2-4mm (đa số là khoảng 3.2-3.3mm) để đảm bảo vừa đủ khả năng bảo vệ và duy trì được độ trong suốt cho tấm pin mặt trời (ánh sáng ít bị phản xạ, khả năng hấp thụ tốt).
 3. Lớp màng EVA (Ethylene Vinyl Acetate) còn được được gọi là chất kết dính, là 2 lớp màng polymer trong suốt được đặt trên và dưới lớp solar cell có tác dụng kết dính solar cell với lớp kính cường lực phía trên và tấm nền phía dưới. Lớp này còn có tác dụng hấp thụ và bảo vệ solar cell khỏi sự rung động, tránh bám bụi và hơi ẩm. Vật liệu EVA có khả năng chịu đựng nhiệt độ khắc nghiệt và có độ bền cực kỳ cao. 
 4. Lớp Solar cell (tế bào quang điện). Pin mặt trời được cấu tạo từ nhiều đơn vị nhỏ hơn là solar cell. Những loại pin năng lượng mặt trời thông dụng như mono và poly được làm từ silic, một loại chất bán dẫn phổ biến. Trong một cell, tinh thể silic bị kẹp giữa hai lớp dẫn điện (ribbon và các thanh busbar). Một tế bào quang điện sử dụng hai lớp silic khác nhau, loại N và loại P.
 5. Tấm nền pin (phía sau), có chức năng cách điện, bảo vệ cơ học và chống ẩm. Vật liệu được sử dụng có thể là polymer, nhựa PP, PVF, PET. Tấm nền có độ dày khác nhau tùy vào hãng sản xuất. Phần lớn tấm nền sẽ có màu trắng. 
 6. Hộp đấu dây (junction box) nằm ở phía sau cùng, là nơi tập hợp và chuyển năng lượng điện được sinh ra từ tấm pin năng lượng mặt trời ra ngoài. Vì đây là điểm trung tâm nên được thiết kế bảo vệ khá chắc chắn.
 7. Cáp điện DC, loại cáp điện chuyên dụng cho điện năng lượng mặt trời, có khả năng cách điện một chiều DC cực tốt, kèm với đó là khả năng chống chịu tốt trước sự khắc nghiệt của thời tiết (tia cực tím, bụi, nước, ẩm..) và tác động cơ học khác.
 8. Jack kết nối MC4, là đầu nối điện thường được dùng để kết nối các tấm pin mặt trời. “MC” trong MC4 là viết tắt của nhà sản xuất Multi-Contact. Loại jack kết nối này giúp bạn dễ dàng kết nối các tấm pin và dãy pin bằng cách gắn jack từ các tấm pin liền kề với nhau bằng tay.

Các loại thuế khi nhập khẩu phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Khi nhập khẩu phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời hiện hành là 15%.

Đọc thêm: Thuế Nhập Khẩu Pin Năng Lượng Mặt Trời – misontrans.com

Trong trường hợp phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Đọc thêm: Nhập khẩu đèn LED năng lượng mặt trời – Mison Trans

Dịch Vụ Hải Quan Nhập Khẩu Pin Năng Lượng Mặt Trời

Các doanh nghiệp đang có ý định kinh doanh hoặc tìm nguồn cung cấp pin Mặt trời thường gặp khó khăn trong việc nhập khẩu mặt hàng này. Thấu hiểu nỗi khó khăn đó, Mison Trans tiếp tục cung cấp dịch vụ Hải quan nhập khẩu pin năng lượng Mặt trời.

Đây là dịch vụ nhập khẩu, lo trọn gói các thủ tục hải quan và mang hàng hóa đến tay khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức về thuế nhập khẩu cũng như các giấy tờ liên quan đến quá trình xuất nhập khẩu, Mison Trans cam kết sẽ mang đến cho các doanh nghiệp pin Mặt trời trong thời gian nhanh nhất.

Về hình thức, chúng tôi có hai hình thức vận chuyển quốc tế dành cho khách hàng lựa chọn: Vận chuyển hàng không và vận chuyển bằng đường biển.

Ngoài dịch vụ Hải quan nhập khẩu pin năng lượng Mặt trời của chúng tôi, quý khách còn có thể lựa chọn các dịch vụ khác như dịch vụ Cung ứng hàng hóa, dịch vụ Xuất nhập khẩu trọn gói, dịch vụ Hải quan,…

168
Quốc gia có Agent
200
Oversea Agent
212
Khách hàng