1900 636348

Nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc

Trong những năm gần đây, tình hình nhập khẩu pin năng lượng mặt trời đang ngày càng cao. Tại Việt Nam, nhiều chính sách mới trong lĩnh vực này được đưa ra nhằm khuyến khích chuyển đổi nguồn năng lượng sử dụng.

Thị trường Việt Nam cũng xuất hiện rất nhiều thương hiệu pin mặt trời nổi tiếng. Trong đó, nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc được nhiều người quan tâm.

Những hãng pin năng lượng mặt trời tốt nhất

Trung Quốc được ví như công xưởng lớn của thế giới. Vì vậy, việc phát triển công nghệ hoàn toàn có lợi thế so với các quốc gia khác. Pin năng lượng mặt trời cũng chính là mối quan tâm lớn của Trung Quốc. Đồng thời, đây cũng là định hướng chung của toàn thế giới khi chuyển đổi nguồn năng lượng có hạn sang vô hạn.

Trước tình hình đó, nhiều thương hiệu pin năng lượng mặt trời từ Trung được sản xuất và phân phối ra thị trường quốc tế. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và công năng sử dụng.

Hiện nay, tại Trung Quốc có các thương hiệu pin năng lượng phổ biến và được biết đến rộng rãi như: GCL-SL, JA Solar, LONGi Solar, Trina Solar, Risen Energy, Shunfeng, Jinko Solar, Csun, Rene Solar, Suntech, Jingli Solar… Trong số đó, phần lớn nhãn hiệu kể trên được đánh giá là top 10 nhãn hiệu pin năng lượng tốt nhất thế giới. Bao gồm: GCL – SL, JA Solar, LONGi Solar, Trina Solar, Risen Energy, Shunfeng, Jinko Solar (số liệu cập nhật năm 2018).

nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ trung quốc

Tìm hiểu thêm: Phân loại pin năng lượng mặt trời

Thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời khi được nhập khẩu về Việt Nam, doanh nghiệp cần phải đóng 10% thuế giá trị gia tăng (thuế VAT). Đây là khoản thuế bắt buộc khi nhập khẩu bất cứ mặt hàng nào. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần quan tâm đến thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc ưu đãi:

Đối với tấm pin năng lượng mặt trời (solar panel), thuế nhập khẩu ưu đãi được tính là 0%.

Thuế suất thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc ưu đãi đối với các phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời khác là 15%.

nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ trung quốc

Trong trường hợp phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Doanh nghiệp có thể tham khảo thêm tại bài viết Thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời; để có cái nhìn rõ hơn về thuế suất khi nhập khẩu mặt hàng này.

Vì sao nhiều doanh nghiệp chọn nhập khẩu pin năng lượng mặt trời Trung Quốc

Thông thường, các doanh nghiệp nhập khẩu pin năng lượng mặt trời với số lượng rất lớn. Có thể lên đến 4 – 5 container. Do đó, việc chọn lựa hình thức vận chuyển, nhãn hàng là điều cần quan tâm hàng đầu.

Ưu điểm

Trung Quốc là quốc gia giáp ranh biên giới với Việt Nam. Do đó, việc vận chuyển sẽ dễ dàng và nhanh hơn so với các quốc gia khác. Bên cạnh đó, thuế nhập khẩu đối với mặt hàng này thấp, hưởng nhiều ưu đãi nên việc nhập khẩu theo đường chính ngạch được các doanh nghiệp chọn lựa số 1.

Trung Quốc cũng là nước có nhiều hãng pin năng lượng mặt trời có chất lượng tốt; nằm trong top những quốc gia xuất khẩu pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Với lợi thế được tiếp cận nhiều nền khoa học, công nghệ phát triển của nhân loại, pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc được đánh giá cao. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc do có nhiều mức giá thành khác nhau; phù hợp với nhiều đối tượng và mục đích sử dụng. Tuổi thọ trung bình của sản phẩm cao, lên đến 20 – 30 năm cũng là ưu điểm của pin mặt trời Trung Quốc.

nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ trung quốc

Nhược điểm

Nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc với số lượng lớn nên kích thước cồng kềnh; dễ hư hại trong quá trình vận chuyển nếu không được chèn, xếp đúng cách. 

Để khắc phục những điểm yếu này, các doanh nghiệp cần một đơn vị trung gian, như Mison Trans; cung cấp các dịch vụ trọn gói vận chuyển, hải quan. Điều này giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm được tài chính, nguồn lực; đồng thời đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn.

Những doanh nghiệp nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc

Tại Việt Nam, không khó để tìm ra một doanh nghiệp phân phối pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc. Trong đó bao gồm Doanh nghiệp có vốn Trung tại Việt Nam như Vinasolar; hoặc Givasolar, Võ Gia Solar, DAT Solar, Điện mặt trời Vũ Phong, GP Solar, Lithaco …

Đơn vị vận chuyển pin năng lượng mặt trời chính ngạch tại TPHCM

Có thể thấy rằng nhu cầu nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ trung quốc tại Việt Nam ngày càng tăng. Các thủ tục, quy trình vận chuyển là vấn đề lớn mà doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu pin mặt trời cần phải quan tâm.

Hiểu được những khó khăn đó, Mison Trans cung cấp dịch vụ vận chuyển chính ngạch; nhập khẩu pin năng lượng mặt trời từ Trung Quốc. Mison Trans giúp doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan từ A đến Z, thông quan hàng hóa nhanh chóng.

Đồng thời, chúng tôi có dịch vụ vận chuyển quốc tế Door-to-door (từ kho seller đến kho buyer). 

Với 07 năm thành lập và phát triển, Mison Trans tự hào với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; có đầy đủ nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết trong ngành xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ. Mison Trans cam kết không phát sinh thêm chi phí khác; đảm bảo quyền lợi khách hàng. 

___________________

MISON TRANS – DỊCH VỤ HẢI QUAN – VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

Head Office: 200 QL13 (Cũ), P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

VPĐD: 13 Đường số 7, Cityland Center Hills, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 63 63 48

Email: Lp@misontrans.com