1900 636348

Nhập khẩu hệ thống pin năng lượng mặt trời về Việt Nam

hệ thống pin năng lượng mặt trời

Nhập khẩu hệ thống pin năng lượng mặt trời về Việt Nam

03Dec

Việc phát triển nguồn năng lượng có thể tái tạo là mục tiêu trước mắt và lâu dài của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác. Trong đó, năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào do Việt Nam có tổng số giờ nắng lên đến gần 3000 giờ/năm.

Thủ tục nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời (solar panel system) vào Việt Nam gần đây có nhiều thuận lợi; do những chính sách đổi mới, khuyến khích đầu tư của Chính phủ. 

Hãy cùng Mison Trans tìm hiểu về hệ thống pin năng lượng mặt trời và các vấn đề liên quan đến thủ tục nhập khẩu của loại hàng hóa này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống Pin năng lượng mặt trời

1. Khái niệm

Hệ thống Pin năng lượng mặt trời (hay còn được gọi là Hệ thống năng lượng mặt trời) là một hệ thống được thiết kế để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện.

hệ thống pin năng lượng mặt trời

Hệ thống này sử dụng các bảng Pin mặt trời (hay còn gọi là tấm Pin mặt trời) để hấp thụ ánh sáng mặt trời và tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này sau đó được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) thông qua một bộ biến tần, để có thể sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình hoặc doanh nghiệp.

2. Ứng dụng vào đời sống của Hệ thống Pin năng lượng mặt trời

hệ thống pin năng lượng mặt trời

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp hiện đại, các nguồn năng lượng cũ dần cạn kiệt. Trong khi đó, năng lượng hạt nhân, thủy điện, nhiệt điện lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng môi trường. Do vậy, các quốc gia đang dần biến các nguồn năng lượng mới, vô tận, thân thiện môi trường để phát triển bền vững.

Năng lượng gió cũng như Hệ thống Pin năng lượng mặt trời đang dần trở nên phổ biến hơn. Tại Việt Nam, từ quy mô nhỏ như hộ gia đình đến các dự án lớn, trọng điểm của quốc gia đều có thể sử dụng hệ thống năng lượng tái tạo này. Với các ứng dụng trong đời sống như:

 • Hệ thống nước nóng, sưởi ấm
 • Hệ thống Pin năng lượng mặt trời giúp tạo nguồn điện sinh hoạt gia đình
 • Tích hợp Pin năng lượng mặt trời vào các thiết bị chiếu sáng ngoài trời, các thiết bị an ninh
 • Ứng dụng trong các phương tiện giao thông
 • Hệ thống Pin năng lượng mặt trời trên các vệ tinh, tàu thăm dò…

3. Lợi ích của Hệ thống Pin năng lượng mặt trời

Lợi ích của Hệ thống Pin năng lượng mặt trời

 • Là nguồn năng lượng tự nhiên vô tận, không gây ô nhiễm môi trường
 • Chi phí đầu tư Hệ thống Pin năng lượng mặt trời thấp, tiết kiệm chi phí
 • Thời gian sử dụng bền, có thể lên tới 25 – 30 năm

Nhớ những lợi ích trên mà Hệ thống Pin năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày.

Nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời ở đâu uy tín?

hệ thống pin năng lượng mặt trời

Công nghệ phát triển đồng nghĩa với việc cạnh tranh thị trường của các nước sản xuất Hệ thống Pin năng lượng mặt trời diễn ra rất quyết liệt. Mỗi quốc gia đều có những công nghệ, hiệu suất, ưu điểm riêng.

Có thể kể đến các quốc gia dẫn đầu về sản xuất thiết bị điện mặt trời như Mỹ, Đức, Canada, Na Uy; Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore…

Tại Việt Nam, Hệ thống Pin năng lượng mặt trời thường được ưu ái sử dụng từ người bạn láng giềng Trung Quốc do khoảng cách gần và giá thành phù hợp.

Các thương hiệu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời từ Trung như: LONGi Solar, Trina Solar, Jinko Solar, Csun, GCL-SL, JA Solar, Rene Solar, Suntech, Jingli Solar…

Mã HS Pin năng lượng mặt trời (solar panel)

Mã HS Pin năng lượng mặt trời (solar panel)

Mã HS – HS code (Harmonized Commodity Description and Coding System) của hệ thống năng lượng mặt trời được dựa vào đặc điểm cấu tạo của tấm pin để phân loại pin năng lượng mặt trời.

Chương 8541 Biểu thuế XNK Việt Nam mới nhất được mô tả “Điốt, tranzito và các thiết bị bán dẫn tương tự; bộ phận bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; đi-ốt phát sáng; tinh thể áp điện đã lắp ráp hoàn chỉnh”.

Nhóm 8541.40: “Thiết bị bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; đi-ốt phát sáng”

 • Nhóm 8541.40.21: “Tế bào quang điện, kể cả điốt cảm quang và tranzito cảm quang: Tế bào quang điện có lớp chặn, chưa lắp ráp”.
 • Nhóm 8541.40.22: “Tế bào quang điện có lớp chặn được lắp ráp ở các mô-đun hoặc làm thành tấm”.

Thuế nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời

Thuế nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời

Khi xác định được mã HS có thể tra cứu thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời tương ứng:

 • Nhóm 8541.40.21: Thuế nhập khẩu thông thường 5% và thuế VAT là 10% và thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%.
 • Nhóm 8541.40.22: Thuế nhập khẩu thông thường 5% và thuế VAT là 10% và thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%.

Dịch vụ Hải quan nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời uy tín tại TP.HCM

Mison Trans cung cấp dịch vụ hải quan nhập khẩu pin năng lượng mặt trời hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói các thủ tục vận chuyển quốc tế và thủ tục hải quan nhanh chóng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Logistics; sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và nghiệp vụ cao; Mison Trans tự hào mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho KH. 

Quý KH có thể tham khảo thêm về Thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời tại đây.

___________________

MISON TRANS – DỊCH VỤ HẢI QUAN – VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

Head Office: 200 QL13 (Cũ), P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

VPĐD: 13 Đường số 7, Cityland Center Hills, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 63 63 48

Email: Lp@misontrans.com

168
Quốc gia có Agent
3000
Oversea Agent
312
Khách hàng