Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh

vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh

20Jan

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam luôn là một chủ đề được số đông quan tâm hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu nhập hàng Trung Quốc ngày càng tăng của các doanh nghiệp mới thành lập; nhiều công ty vận chuyển hàng chính ngạch lẫn tiểu ngạch mọc lên như nấm sau mưa. Qua bài viết dưới đây Mison Trans sẽ hướng dẫn cho bạn kinh nghiệm khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để tránh “tiền mất tật mang”.

Trước khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cần chuẩn bị gì?

Ngày nay, khái niệm đặt hàng, order hàng Trung trở nên rất quen thuộc; đặc biệt là giới trẻ và những người có “máu” kinh doanh. Tuy nhiên với những người mới tìm hiểu và bước chân vào lĩnh vực này đều gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: tại sao lại là Trung Quốc chứ không phải quốc gia khác? Đây chính là câu trả lời:

 • Hàng hóa tại Trung Quốc có mức giá rẻ, phù hợp với nhu cầu

Có thể dễ dàng nhận biết được rằng, Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu về khả năng sản xuất cũng như cung cấp số lượng hàng hóa khổng lồ cho toàn thế giới. Theo thống kê, trung bình mỗi năm Trung Quốc đóng góp giá trị sản xuất công nghiệp bằng ¼ giá trị toàn cầu.

Với số lượng hàng hóa sản xuất đó, giá cả tại các xưởng luôn tìm được ở mức rẻ nhất. Bạn hoàn toàn có thể mua mặt hàng với giá chỉ 3.000đ (~1 tệ) tại xưởng; trong khi đó, giá trị món hàng này trên thị trường lại có giá bán lẻ vài chục ngàn; đôi khi, mức giá còn đội lên tới cả trăm ngàn đồng. 

vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

 • Đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất lượng

Trên các website mua sắm hoặc các sàn TMĐT, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm trông giống nhau nhưng có giá cả khác nhau hoàn toàn. Do sự khác nhau về chất liệu, công nghệ sản xuất. Vì vậy, chất lượng của mẫu mã đó cũng khác nhau rõ rệt. 

Nền công nghiệp sản xuất Trung Quốc còn nổi trội trong việc cung cấp đa dạng về mẫu mã hàng hóa. Chắc hẳn bạn cũng có khi phân vân lựa chọn giữa hàng chục kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Trung Quốc được coi là quốc gia dẫn đầu trong việc “móc hầu bao” khách hàng bởi sự sáng tạo không ngừng nghỉ, đi cùng với chất lượng hàng hóa cũng được nâng lên.

 • Dễ dàng vận chuyển với chi phí rẻ

Với lợi thế giáp biên giới và có đường biển liên tục với Việt Nam; Trung Quốc là nơi được nhiều người nghĩ đến nhất khi nhập khẩu hàng hóa để bắt đầu kinh doanh. Hiện nay, Nhà nước cũng chú trọng quan tâm hơn con đường nhập khẩu. Do đó, các cơ sở hạ tầng, đường xá, … cũng được nâng cấp; phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Quãng đường gần, cơ sở hạ tầng chất lượng, việc vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch trở nên dễ dàng hơn là điều tất nhiên.

Đồng thời, các công ty vận tải quốc tế cũng góp phần giúp thời gian và giá cả vận chuyển chính ngạch giảm xuống. Điều này là do sự cạnh tranh về giá cả giữa các đơn vị logistics, vận chuyển quốc tế.

vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Các cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh

 • Mua hàng tại các website TMĐT Trung Quốc

Các trang mạng nổi tiếng như taobao, Tmall, Alibaba, 1688, ebay,… là những kênh được nhiều người nhắc đến khi bắt đầu mua hàng Trung về kinh doanh. Tuy nhiên, thông thường hàng hóa tại đây được chuyển về theo hướng tiểu ngạch. Do đó có nhiều rủi ro thường xuyên xảy ra.

Đọc thêm: Rủi ro khi nhập khẩu tiểu ngạch và giải pháp

 • Mua trực tiếp tại các xưởng sản xuất

Đây là cách giúp bạn có thể mua hàng giá gốc, tận xưởng; do đó, giá cả sẽ rẻ nhất do không qua bất kỳ thương gia trung gian nào. Tại đây, bạn có thể kiểm tra tận gốc chất lượng, mẫu mã hàng hóa mà mình định kinh doanh. Thường các xưởng tập trung nhiều nhất tại Quảng Châu, Bắc Kinh và Thượng Hải.

Tư vấn cách đặt hàng Trung Quốc để kinh doanh

Trước khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh, bạn cần tìm hiểu rõ về hàng hóa cần mua. Các thông tin bạn cần nắm được gồm: 

 • Địa chỉ mua hàng
 • Chất lượng hàng hóa
 • Các mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc muốn nhập khẩu

Sau đây, Mison Trans hướng dẫn bạn cách nhập khẩu hàng hóa theo đường chính ngạch về Việt Nam.

Tự vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh

Bạn phải dự trù tất cả những vấn đề khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh. Những việc cần ghi nhớ như:

 • Tìm hiểu địa điểm, giá cả thị trường để tránh bị ép giá
 • Chí đi lại, ăn uống, phiên dịch (nếu không biết tiếng Trung)
 • Lê lịch trình đi lại cụ thể
 • Cách đóng gói, vận chuyển hàng, bốc dỡ hàng hóa như thế nào,…
 • Liên hệ kho đi, kho đến
 • Liên hệ các đơn vị trucking (nếu cần)
 • Tìm hiểu thủ tục, quy định của pháp luật
 • Chuẩn bị giấy tờ, chứng từ cần thiết để tiến hành nhập khẩu hàng hóa chính ngạch
 • Trung Quốc là quốc gia có chính sách tiền tệ chặt chẽ. Do đó, đơn vị tính tiền bắt buộc là đồng Nhân Dân Tệ (CNY); vì vậy, trước khi sang mua hàng Trung Quốc, bạn cần đổi tiền Trung Quốc để giao dịch. Tỷ giá hiện tại đang ở mức 1 CNY = 3.568,41 VND (theo tỷ giá mới nhất của BIDV).

vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Ưu điểm của việc tự vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là bạn sẽ nắm rõ được tình hình giao dịch thực tế. Khi tự mình khảo sát thị trường bạn cũng sẽ dễ dàng có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh thú vị.

Tuy nhiên nhược điểm là bạn sẽ có khả năng gặp rất nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển hoặc vấn đề với hải quan cửa khẩu.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với công ty logistics như Mison Trans

Khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chính ngạch thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ logistics; bạn hoàn toàn có thể yên tâm hàng hóa được đảm bảo; hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời, Mison Trans cung cấp dịch vụ Hải quan trọn gói. Giúp bạn làm việc, xử lý các thủ tục hải quan nhanh chóng, không sai sót. 

Sử dụng dịch vụ vận chuyển chính ngạch quốc tế, bạn cũng không cần lo lắng vấn đề bốc dỡ, kho hàng. Mison Trans sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa door- to – door; từ kho xưởng sản xuất đến kho người mua.

Từ đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức; trong khi đó hàng hóa có giấy tờ, xuất xứ rõ ràng; không bị thu giữ, thất lạc.

vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

 

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có cái nhìn đúng đắn khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh. Nếu còn bất cứ thắc mắc, khó khăn nào hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn và hướng dẫn.

168
Quốc gia có Agent
3000
Oversea Agent
312
Khách hàng