Top những mặt hàng được nhập khẩu nhiều tại nước ta hiện nay

dich-vu-nhap-khau-2

Top những mặt hàng được nhập khẩu nhiều tại nước ta hiện nay

11Tháng 10

Quá trình giao thương thương mại giữa các quốc gia khác đã giúp nền kinh tế của Việt Nam ngày càng phát triển. Những mặt hàng nhập khẩu đang chiếm tỉ trọng lớn và được dự đoán sẽ tăng lên trong thời gian tới, góp phần mang đến nhiều sự lựa chọn về nguồn gốc, xuất xứ cho người tiêu dùng.

dich-vu-nhap-khau-1

Những mặt hàng nào được nhập khẩu nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay?

Đầu năm 2018, Việt Nam đã chứng kiến một cuộc đổ bộ của nhiều mặt hàng khác nhau với tổng giá trị lên đến con số chục tỷ. Cụ thể tháng 2/2018, tổng giá trị nhập khẩu hàng hóa của đất nước hình chữ S ước đạt lên đến con số 25.9 tỷ USD – một con số tuy không quá cao như cùng kỳ năm trước nhưng lại đánh dấu bước khởi đầu cho một số mặt hàng cần thiết trong đời sống.

Trong con số 25.9 tỷ đó, có những mặt hàng có giá trị khá lớn, phục vụ cho nhu cầu thông tin cũng như làm đẹp của con người. Đó là:

Điện thoại và linh kiện

Điện thoại là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay. Trước làn sóng nhiều mẫu sản phẩm mới ra đời như iphone X, iphone XS,… nhu cầu mua và sử dụng điện thoại cũng như linh kiện tăng cao tại Việt Nam. Cầu lớn sẽ dẫn đến cung lớn – đó là lý do vì sao những mặt hàng này lại lọt top những hàng hóa được nhập khẩu nhiều nhất tại mảnh đất hình chữ S.

dich-vu-nhap-khau-3

Điện thoại và linh kiện có giá trị nhập khẩu nhiều thứ ba trong số mặt hàng hiện nay

Tính đến thời điểm tháng 2/2018, điện thoại và linh kiện là hai mặt hàng được Việt Nam nhập khẩu nhiều thứ ba với giá trị ước tính khoảng 750 triệu USD, mở ra một cuộc cách mạng về ngành công nghệ.

Máy móc, thiết bị

Máy móc, thiết bị phụ tùng là những mặt hàng có giá trị nhập khẩu đứng thứ hai trong danh sách Những mặt hàng được nhập khẩu nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Tính đến thời điểm đầu năm 2018, các mặt hàng này có giá trị ước tính là 2 tỷ USD. Một con số vượt trội so với cùng kỳ năm 2017.

dich-vu-nhap-khau-4

Máy móc xếp thứ hai trong danh sách này

Có thể hiểu khi Việt Nam đang trên đà phát triển ngành công nghiệp các loại như công nghiệp cơ khí, công nghiệp ô tô, xe máy,… Số lượng người sử dụng các phương tiện giao thông, máy móc ngày càng nhiều, do đó việc nhập khẩu những mặt hàng này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các đơn vị chế tạo, lắp ráp cũng như các doanh nghiệp, nhà xưởng trong quá trình vận hành sản xuất, tạo ra sản phẩm.

Máy vi tính, sản phẩm điện tử

Thời đại công nghệ tăng cao, các sản phẩm điện tử, máy vi tính cũng được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Theo thống kê của Tổng Cục Hải quan, tổng giá trị nhập khẩu ước tính lên đến 2.6 tỷ USD – cao nhất trong số các mặt hàng nhập khẩu hiện nay.

dich-vu-nhap-khau-2

Máy vi tính, đồ điện tử đang là mặt hàng được sản xuất nhiều nhất hiện nay

Trên đây là ba mặt hàng có số lượng nhập khẩu nhiều nhất Việt Nam hiện nay. Ngoài ba sản phẩm trên, Việt Nam còn nhập khẩu một số mặt hàng khác như: thực phẩm, mỹ phẩm, …

Là một trong những công ty xuất nhập khẩu hàng đầu Việt Nam, Mison Trans luôn được sự tín nhiệm của những doanh nghiệp, nhà xưởng, công ty trong nước, … Do đó, chúng tôi có thể hiểu được thị trường nào đang được chú trọng và giúp các công ty giải quyết các thủ tục hải quan, quy trình xuất nhập khẩu.

Mọi chi tiết về những mặt hàng nhập khẩu nhiều nhất của Việt Nam qua:

Công ty TNHH Vận Tải Miên Sơn – Mison Trans

Head Office: 200 QL13 (Cũ), Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TPHCM

VPĐD: 104 Đường số 1, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố TPHCM

Hotline: 1900 63 63 48

 

Để lại thông tin yêu cầu,chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay:

Họ Tên :

Email :

Số điện thoại :

Nội dung yêu cầu :

Tin tức Related
25
Oversea Agent
119
Khách hàng
18
Quốc gia