1900 636348

Các cảng hàng không lớn nhất Việt Nam & Thế giới

Các cảng hàng không lớn nhất Việt Nam & Thế giới

18Nov

Trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa hiện nay, vận chuyển bằng đường hàng không đang ngày càng được quan tâm và trở thành 1 trong những phương thức vận tải quan trọng hàng đầu trong hoạt động giao thương quốc tế, bên cạnh vận chuyển bằng đường biển và đường bộ.

Vận tải bằng đường hàng không phù hợp với hàng hóa số lượng nhỏ, trị giá cao và đặc biệt là các đơn hàng cần giao trong khoảng thời gian ngắn.

Để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa không ngừng tăng lên hàng năm, các sân bay quốc tế ngày càng được đầu tư mở rộng và đóng vai trò không chỉ là cửa ngõ mà còn là cơ sở hạ tầng quan trọng nhất.

Các cảng hàng không quốc tế thường được xây dựng tại vị trí trung tâm của mỗi quốc gia, đảm bảo đi lại và vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế được thuận tiện.

Mison Trans sẽ giới thiệu đến mọi người 2 cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam và top 5 cảng hàng không lớn và tấp nập nhất thế giới năm 2021.

Việt Nam

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

Tân Sơn Nhất là sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích khai thác hơn 1,500 ha, năng lực phục vụ hơn 28 triệu khách/ năm, vận chuyển hàng hóa vô cùng tấp nập.

Sân bay khai thác toàn bộ hoạt động của các hãng không Việt Nam, 45 hãng hàng không quốc tế đang có đường bay đến Tân Sơn Nhất và đây cũng là nơi đặt trụ sở của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (JSC).

Là cảng hàng không đạt cấp 4E theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp I.

Sân Bay Quốc Tế Nội Bài (HAN)

Sân Bay Quốc Tế Nội Bài (HAN)

Sân bay Nội Bài, Hà Nội là cảng hàng không Quốc tế lớn nhất của miền Bắc Việt Nam và đứng ở Top 2 trong số các sân bay lớn nhất Việt Nam với hơn 29 triệu lượt khách năm 2019.

Sân bay Nội Bài đang phát triển trở thành một trung tâm thương cảng phát triển, là điểm trung chuyển hàng hóa quan trọng tại Hà Nội, khu vực miền Bắc cũng như Thế giới.

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài 5 lần liên tiếp (2016, 2017, 2018, 2019 và 2020) có mặt trong “Top 100 sân bay tốt nhất thế giới”, theo bảng xếp hạng của Tổ chức quốc tế Skytrax.

Xem thêm: Top 5 hãng tàu lớn nhất thế giới

Thế Giới

Tiếp theo sau đây, hãy cùng Mison Trans điểm qua top 5 sân bay quốc tế lớn và tấp nập nhất thế giới năm 2021 theo báo cáo của Airport Council International (danh sách này được tổng hợp dựa trên số lượng hành khách (passenger) và hàng hóa vận chuyển (cargo volume)).

Sân bay Hartsfield – Jackson Atlanta (ATL)

Sân bay Hartsfield - Jackson Atlanta (ATL)

Được gọi tắt là sân bay Atlanta, thuộc thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia của Hoa Kỳ (USA). Từ năm 2005, sân bay này trở thành sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Tính đến nay, trung bình mỗi năm sân bay này nhận xử lý trung bình:

 • Tổng cộng gần 883 nghìn máy bay hoạt động với hơn 1000 chuyến bay mỗi ngày. Tổng cộng hơn 100 triệu hành khách, tương đương với 285.000 hành khách trung bình mỗi ngày.
 • Tổng hơn 600 nghìn tấn hàng hóa mỗi năm hàng hóa và hành khách có thể được vận chuyển từ sân bay Atlanta tới 150 thành phố của Mỹ và hơn 70 sân bay quốc tế khác trên thế giới.
 • Sân bay Atlanta đứng ở vị trí 46 trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2021 theo bảng xếp hạng của Skytrax. Hiện nay, Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến sân bay Atlanta, nên phải quá cảnh tại 1 – 2 điểm dừng.

Sân bay Beijing Capital (PEK)

Sân bay Beijing Capital (PEK)

Sân bay Beijing Capital, hay sân bay Bắc Kinh. Là sân bay lớn nhất trong nền hàng không Trung Quốc và lớn thứ 2 trên thế giới về mức độ tấp nập.

 • Mỗi năm, sân bay Beijing Capital xử lý hơn 100,983,290 lượt hành khách, với hơn 500,000 máy bay hoạt động.
 • Tổng cộng có tới hơn 100 hãng bay trong nước và trên thế giới đang khai thác chuyến bay đến và đi từ sân bay này.
 • Đây cũng là trung tâm gom hàng của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như: Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Hainan Airlines…
 • Sân bay đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách sân bay có kích thước lớn nhất thế giới với 2330 ha và ở vị trí 92 trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2021 theo bảng xếp hạng của Skytrax.

Sân bay Los Angeles (LAX)

Sân bay Los Angeles (LAX)

Sân bay quốc tế Los Angeles, hay được gọi tắt là sân bay LAX, thuộc thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.

 • Đây là sân bay quốc tế lớn nhất ở bờ Tây nước Mỹ, được mệnh danh là cửa ngõ vào “xứ cờ hoa” từ Châu Á, Mỹ La Tinh, Châu Âu và Châu Đại Dương.
 • Mỗi năm, số lượng hành khách phục vụ mỗi năm của sân bay LAX là 85 triệu người, với hơn 700,000 lượt máy bay hoạt động.
 • Sân bay đứng ở vị trí 75 trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2021 theo bảng xếp hạng của Skytrax.

Sân bay Dubai (DXB)

Sân bay quốc tế Dubai là sân bay chính của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Sân bay Dubai (DXB)

Trong nhiều năm, sân bay Dubai lọt top những sân bay bận rộn nhất thế giới.

 • Mỗi năm, có khoảng 88 triệu hành khách và 2.65 triệu tấn hàng hóa và gần 410 nghìn máy bay vận hành qua sân bay này.
 • Đây cũng là điểm trung chuyển của rất nhiều chuyến bay trên thế giới, đặc biệt với hơn 50% lưu lượng chuyến bay đến từ hãng hàng không 5 sao Emirates.
 • Một trong những lợi thế khác khi vận chuyển hàng hóa qua sân bay Dubai là vị trí thuận tiện, gần với cảng biển Port Rashid or Jebel Ali. Điều này giúp cho việc di chuyển hàng hóa thuận lợi, tối ưu hóa chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Sân bay Dubai đứng ở vị trí 19 trong top 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2021 và thuộc top 10 sân bay có dịch vụ tốt nhất và đẹp nhất thế giới.

Sân bay O’Hare International Airpot (ORD)

Sân bay O'Hare International Airpot (ORD)

Sân bay quốc tế O’Hare là sân bay tọa lạc tại Chicago, Illinois. Sân bay này còn biết đơn với tên gọi khác là sân bay Chicago, với khoảng cách đến trung tâm thành phố chỉ 27 km.

 • Mỗi năm, sân bay này phục vụ khoảng 80 triệu lượt khách và liên tục được bầu là sân bay phía Bắc của Mỹ có chất lượng dịch vụ tốt nhất trong nhiều năm liền.
 • O’Hare đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách sân bay có kích thước lớn nhất thế giới với 2.610 ha.

Xem thêm: Top 5 cảng biển lớn nhất thế giới

Có thể thấy, các cảng hàng không đang đóng góp tích cực cho hoạt động giao thương của các quốc gia trên thế giới. Vận chuyển hàng không sẽ là giải pháp tối ưu không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn đóng góp vào phát triển kinh tế của các quốc gia.

Và Mison Trans là công ty logistics có mạng lưới agent trên khắp thế giới nên việc vận chuyển hàng qua các cảng hàng không lớn trên thế giới là điều vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vì thế hãy tin tưởng và liên hệ Mison Trans ngay nhé!

_______________________

MISON TRANS – DỊCH VỤ HẢI QUAN – VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

Head Office: 200 QL13 (Cũ), P.Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

VPĐD: 13 Đường số 7, Cityland Center Hills, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 63 63 48

Email: Lp@misontrans.com

168
Quốc gia có Agent
3000
Oversea Agent
312
Khách hàng