Thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát mới nhất 2021

Nhập khẩu camera ghi hình giám sát thủ tục mới nhất 2021

Thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát mới nhất 2021

23Th2

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt, sử dụng hệ thống camera giám sát rất phổ biến và không ngừng tăng mạnh theo từng năm, không chỉ ở các công ty, nhà xưởng, siêu thị, trung tâm thương mại, tiệm vàng hay cửa hàng mà còn lan rộng đến những hộ gia đình cũng cần mua cho mình sản phẩm hệ thống camera giám sát an ninh phù hợp tùy theo mục đích sử dụng. Vì thế, thị trường nhập khẩu camera ghi hình giám sát an ninh tại Việt Nam nói riêng cũng đặc biệt sôi động. Những giải đáp dưới đây sẽ giúp tháo gỡ những thắc mắc hay gặp liên quan thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát cho doanh nghiệp muốn nhập khẩu mặt hàng camera an ninh các loại để kinh doanh.

Nhập khẩu camera ghi hình giám sát thủ tục mới nhất 2021

Camera là công cụ phổ biến với Việt Nam hiện nay

Mã số thuế cho các loại camera – Thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát

Để xác định được chính xác thuế xuất nhập khẩu của hàng hoá, chúng ta căn cứ vào các mã HS đã được quy định. Có nhiều yếu tố khi phân mã HS cho sản phẩm. Có thể kể đến điển hình như tính chất, cấu tạo của thiết bị. Rất nhiều doanh nghiệp vướng mắc và lúng túng trong việc phân loại áp mã HS mặt hàng camera giám sát nhập khẩu; Quý khách hàng có thể tham khảo danh sách mã HS dưới đây đối với mặt hàng camera. Danh sách này căn cứ vào Thông tư số 15/2014/TT-BTTTT. 

STTTÊNMÃ HS
1Thiết bị phát dùng cho phát thanh sóng vô tuyến hoặc truyền hình. 

Camera truyền hình, camera ghi hình ảnh và camera kỹ thuật số.

8525
2
 • Thiết bị phát
85255000
3
 • Webcam
85258010
4
 • Thiết bị thu gắn liền với thiết bị phát
85256000
5
 • Camera truyền hình, camera ghi hình ảnh và camera kỹ thuật số
852580
Camera ghi hình ảnh
6
 • Camera sử dụng cho cho mục đích phát thanh
85258031
7
 • Camera truyền hình
85258040
8
 • Loại khác
85258039
Các loại camera kỹ thuật số khác
9
 • Loại phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số (DSLR)
85258051
Phụ kiện cho camera
10
 • Anten và bộ phận phản xạ của anten. Chảo phản xạ của anten parabol sử dụng cho hệ phát trực tiếp đa phương tiện và các bộ phận khác
852910
11
 • Camera sử dụng cho máy thu truyền hình
85291021
12
 • Camera số hoặc camera ghi hình ảnh
85299040
13
 • Bộ giải mã
85299020
14
 • Loa hoặc phễu tiếp sóng
85291060
15
 • Anten vệ tinh, anten lưỡng cực và các loại anten roi sử dụng cho máy thu hình hoặc máy thu thanh
85291030
16
 • Bộ lọc và tách tín hiệu Anten
85291040
17
 • Phụ kiện sử dụng với thiết bị dùng trong phát thanh sóng vô tuyến
85291092
Nhập khẩu camera ghi hình giám sát thủ tục mới nhất 2021

Nhập khẩu camera ghi hình giám sát thủ tục mới nhất 2021

Thuế nhập khẩu camera ghi hình giám sát

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo Văn bản số 4267/TCHQ-TXNK quy định về việc áp mã thuế đối với mặt hàng camera giám sát nhập khẩu. 

Cụ thể:

+ Nhập khẩu camera ghi hình giám sát thuộc loại thu nhận hình ảnh truyền vào màn hình điều khiển; không có tính năng lưu trữ hình ảnh. Cơ chế hoạt động của loại này là hình ảnh được thu sẽ được số hoá và truyền vào đầu thu khác. Như vậy loại này sẽ có mã HS là 85258040, được áp thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 10%

+ Nhập khẩu camera camera ghi hình giám sát thuộc loại hình ảnh sau khi được ghi được lưu trữ lại bên trong các phương tiện lưu trữ thì có mã HS code là 85258039 và 85288050; hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%

Nhập khẩu camera ghi hình giám sát thủ tục mới nhất 2021

Thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát

Đối với thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát, doanh nghiệp có thể tiến hành nhập khẩu bình thường như các loại hàng hoá khác. Cụ thể:

Bộ hồ sơ trình hải quan sẽ bao gồm các giấy tờ và chứng từ sau:

+ Tờ khai hàng hoá nhập khẩu.

+ Vận đơn hoặc các chứng từ có giá trị tương đương khác.

+ Chứng từ chứng nhận xuất xứ lô hàng C/O.

+ Hoá đơn thương mại.

Những lưu ý khi nhập khẩu camera ghi hình giám sát

Camera ghi hình giám sát là thiết bị thuộc quản lý của nhiều đơn vị ban ngành. Hơn nữa sự phát triển công nghệ siêu tinh vi đã cho ra mắt nhiều loại camera có khả năng quay lén, nghe lén… được sử dụng với mục đích xấu. Do đó, những loại camera siêu nhỏ, có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với các thiết bị khác đều bắt buộc phải xin giấy phép quản lý chuyên ngành do Bộ Công An cấp. Đồng thời, camera ghi hình giám sát đã qua sử dụng là mặt hàng cấm nhập khẩu được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật hiện hành. Doanh nghiệp cần kiểm tra, xác định rõ ràng trước khi nhập khẩu camera ghi hình giám sát vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, các mặt hàng camera có tích hợp chức năng thu, phát sóng wifi phải làm bộ hồ sơ Kiểm tra chất lượng và Hợp quy hàng viễn thông được quy định tại Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành CNTT&TT bắt buộc phải chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy Doanh nghiệp có thể liên hệ các đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế cung cấp Dịch vụ đo kiểm chứng nhận hợp quy thiết bị viễn thông để được giải đáp và hỗ trợ.

Đọc thêm:  Tư vấn quy trình làm thủ tục hợp quy của mặt hàng viễn thông tại Mison Trans

Nhập khẩu camera ghi hình giám sát thủ tục mới nhất 2021

Nhập khẩu camera cần có giấy phép nhập khẩu của Bộ, Ban ngành liên quan

Khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát, doanh nghiệp cần chú ý đến nhãn hàng hoá được dán trên sản phẩm. Theo quy định hiện hành được áp dụng trong năm 2021, nhãn trên sản phẩm phải có đầy đủ các thông tin:

+ Tên đầy đủ của sản phẩm.

+ Tên tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về lô hàng.

+ Xuất xứ lô hàng.

+ Các nội dung phản ánh tính chất của lô hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng hoặc truy cập website chính thức của Mison Trans. Với trên 07 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyên nhận thực hiện thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát trọn gói của các thương hiệu camera nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay; đến từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… bằng sự chuyên nghiệp – hiệu quả – nhanh chóng – tiết kiệm.

Để lại thông tin yêu cầu,chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay:

Họ Tên :

Email :

Số điện thoại :

Nội dung yêu cầu :

60
Oversea Agent
150
Khách hàng
18
Quốc gia