1900 636348

Thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát mới nhất

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt, sử dụng hệ thống camera giám sát rất phổ biến và không ngừng tăng mạnh theo từng năm; không chỉ ở các công ty, nhà xưởng, siêu thị, trung tâm thương mại, tiệm vàng hay cửa hàng.

Mà còn lan rộng đến những hộ gia đình cũng cần mua cho mình sản phẩm hệ thống camera giám sát an ninh; phù hợp tùy theo mục đích sử dụng. Vì thế, thị trường nhập khẩu camera ghi hình giám sát an ninh tại Việt Nam nói riêng cũng đặc biệt sôi động.

Những giải đáp dưới đây sẽ giúp tháo gỡ những thắc mắc hay gặp; liên quan thủ tục nhập khẩu camera cho doanh nghiệp muốn nhập khẩu mặt hàng camera an ninh các loại để kinh doanh.

"Nhập khẩu camera ghi hình giám sát thủ tục mới nhất 2021

Thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát

Đối với thủ tục nhập khẩu camera, doanh nghiệp có thể tiến hành nhập khẩu bình thường như các loại hàng hoá khác. Cụ thể:

Bộ hồ sơ trình hải quan sẽ bao gồm các giấy tờ và chứng từ sau:

  • Tờ khai hàng hoá nhập khẩu.
  • Vận đơn hoặc các chứng từ có giá trị tương đương khác.
  • Chứng từ chứng nhận xuất xứ lô hàng C/O.
  • Hoá đơn thương mại.

Những lưu ý khi nhập khẩu camera ghi hình giám sát

Camera ghi hình giám sát là thiết bị thuộc quản lý của nhiều đơn vị ban ngành. Hơn nữa sự phát triển công nghệ siêu tinh vi đã cho ra mắt nhiều loại camera có khả năng quay lén, nghe lén… được sử dụng với mục đích xấu.

Do đó, những loại camera siêu nhỏ, có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với các thiết bị khác; đều bắt buộc phải xin giấy phép quản lý chuyên ngành do Bộ Công An cấp.

Đồng thời, camera đã qua sử dụng là mặt hàng cấm nhập khẩu; được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật hiện hành. Doanh nghiệp cần kiểm tra, xác định rõ ràng trước khi nhập khẩu camera ghi hình giám sát vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, các mặt hàng camera có tích hợp chức năng thu, phát sóng wifi; phải làm bộ hồ sơ Kiểm tra chất lượng và Hợp quy hàng viễn thông; được quy định tại Danh mục sản phẩm; hàng hóa chuyên ngành CNTT&TT bắt buộc phải chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy Doanh nghiệp có thể liên hệ các đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế; có cung cấp Dịch vụ đo kiểm chứng nhận hợp quy thiết bị viễn thông để được giải đáp và hỗ trợ.

⇒ Đọc thêm:  Tư vấn quy trình làm thủ tục hợp quy của mặt hàng viễn thông tại Mison Trans

"<yoastmark

Quy định dán nhãn sản phẩm

Khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát, doanh nghiệp cần chú ý đến nhãn hàng hoá được dán trên sản phẩm. Theo quy định hiện hành được áp dụng trong năm 2021; nhãn trên sản phẩm phải có đầy đủ các thông tin:

  • Tên đầy đủ của sản phẩm.
  • Tên tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về lô hàng.
  • Xuất xứ lô hàng.
  • Các nội dung phản ánh tính chất của lô hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu camera ghi hình, giám sát. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng; hoặc truy cập website chính thức của Mison Trans.

Với trên 07 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất-nhập khẩu; chuyên nhận thực hiện thủ tục nhập khẩu camera ghi hình giám sát trọn gói; của các thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay; đến từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… bằng sự chuyên nghiệp – hiệu quả – nhanh chóng – tiết kiệm.

___________________

MISON TRANS – DỊCH VỤ HẢI QUAN – VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

Head Office: 200 QL13 (Cũ), P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

VPĐD: 13 Đường số 7, Cityland Center Hills, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 63 63 48

Email: Lp@misontrans.com