1900 636348

Mison Trans và thị trường Logistics Việt Nam trên HTV9

Trong những năm gần đây, dịch vụ hậu cần Logistics của Việt Nam đã và đang không ngừng hoàn thiện và phát triển, đóng góp tích cực vào hoạt động xuất nhập khẩu nói riêng cũng như của nền kinh tế nước nhà nói chung.

Trong chương trình “Nhịp sống kinh doanh” trên HTV9, những chia sẻ của CEO Mison Trans – Anh Phạm Long Phụng sẽ phần nào giúp chúng ta có thể hiểu rõ về các dịch vụ trong lĩnh vực Logistics và những giá trị, thế mạnh giúp Mison Trans trở thành công ty hàng đầu trong cung cấp dịch vụ Logistics trên thị trường hiện nay.

Nhịp sống kinh doanh HTV9

Theo Anh Phụng, thị trường logistics tại Việt Nam tuy còn nhiều thách thức, nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Cụ thể, theo Sở Công Thương TP. HCM, cả nước có khoảng 30.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, với khoảng 5.000 doanh nghiệp logistics chuyên nghiệp. Tốc độ tăng trưởng ngành cao, khoảng 12-14% mỗi năm, tỷ lệ doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ logistics cũng tăng mạnh, đạt 60-70%, và đóng góp của ngành logistics đã đạt 4-5% GDP.

Hiện nay, dịch vụ logistics có thể được chia thành 5 nhóm (Anh Phụng chia sẻ):

  • Nhóm 1: Kho bãi, xếp dỡ hàng hóa
  • Nhóm 2: Đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu và phân phối hàng hóa
  • Nhóm 3: Vận chuyển đường bộ, đường biển, đường hàng không và đường ống
  • Nhóm 4: Dịch vụ thủ tục hải quan, giao nhận hàng hóa
  • Nhóm 5: Các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu

MISON TRANS được biết đến là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ logistics chuyên nghiệp, mang đến các giải pháp logistics giúp khách hàng xuất nhập khẩu dễ dàng, hiệu quả và an toàn. Chính vì thế, những kinh nghiệm và kiến thức mà Ông Phụng chia sẻ chắc hẳn rất cần thiết không chỉ với các công ty Logistics mà còn với những người quan tâm đến lĩnh vực này.

 

Đối với Mison Trans, cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng chính là kim chỉ nam của mọi hành động. Mison Trans giúp Khách hàng kiểm tra xem hàng hóa có thuộc danh mục cấm hoặc cần có giấy phép xuất khẩu hay không. Việc kiểm tra thủ tục ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được chi phí logistics theo kế hoạch.

Ngoài ra, khách hàng sẽ được Mison Trans giao nhận hàng hóa, hồ sơ tận nơi giúp tiết kiệm đáng kể thời gian. Và công ty còn có điều khoản bảo hành, là sẽ hỗ trợ tư vấn về thủ tục cho Khách hàng, trong trường hợp hải quan kiểm tra sau thông quan trong vòng 5 năm.

Có thể thấy Logistics là một lĩnh vực đầy tiềm năng, tuy nhiên vẫn đầy khó khăn và thách thức. Hiện tại, giá nhiên liệu tăng cao, trong khi đó, chi phí nhiên liệu chiếm 35-40% chi phí logistics, nên gây áp lực lên giá đầu vào cho công ty. Thứ hai, Chính sách XNK hàng hóa hay thay đổi, chưa đồng bộ giữa các cơ quan, nên công ty mất nhiều công sức để cập nhật và thực hiện dịch vụ cho Khách hàng trong thời gian giới hạn. (Anh Phụng chia sẻ về những khó khăn mà Mison Trans gặp phải)

Anh Phụng chia sẻ thêm: “Để tăng sức cạnh tranh trên thị trường, Mison Trans đã đẩy mạnh chiến lược phát triển nguồn nhân lực vững chắc. Chúng tôi tuyển nhân sự đúng chuyên ngành, và đào tạo từ sớm.

Cụ thể, chúng tôi có các chương trình thực tập cho các sinh viên cuối khóa, sau khóa thực tập, chúng tôi sẽ sàng lọc nhân sự phù hợp, và chuyển sang giai đoạn học việc, rồi thử việc và chính thức, để nhân sự chính thức tại Mison Trans đáp ứng được yêu cầu đa dạng của Khách hàng.”

___________________

MISON TRANS – DỊCH VỤ HẢI QUAN – VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

Head Office: 200 QL13 (Cũ), P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

VPĐD: 13 Đường số 7, Cityland Center Hills, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 63 63 48

Email: Lp@misontrans.com