3 dịch vụ nhập hàng phổ biến hiện nay

dich-vu-nhap-hang-1

3 dịch vụ nhập hàng phổ biến hiện nay

13Tháng 6

Những sản phẩm nhập khẩu bạn thường sử dụng hay gặp tại các siêu thị, cửa hàng không thể tự nhập khẩu trực tiếp (ở số lượng lớn) mà phải qua một trong 3 dịch vụ nhập hàng hoặc phải kết hợp cả 3 dịch vụ này của các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu (XNK). Đó là 3 dịch vụ: Hải quan, Vận chuyển Quốc tế và Vận chuyển Nội địa.

dịch vụ nhập hàng

Một trong ba dịch vụ nhập hàng phổ biến hiện nay

Rất nhiều người lầm tưởng, các mặt hàng nhập khẩu đều được doanh nghiệp nhập trực tiếp từ bên ngoài. Nhưng thực tế, các công ty này phải thông qua các dịch vụ của công ty XNK vì những công ty đó sẽ lo các thủ tục, thuế cũng như các vấn đề về giấy tờ khi nhập hàng.

Các công ty thường sẽ có đa dạng dịch vụ cho các đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn, nhưng chung quy lại sẽ có 3 loại hình dịch vụ như sau:

Dịch vụ Hải quan

Định nghĩa

Dịch vụ Hải quan là dịch vụ chuyên làm hộ khách hàng trong việc hoàn thiện bộ chứng từ nhập khẩu, khai báo tờ khai hải quan nhập khẩu, thông quan hàng hóa và hoàn tất các việc có liên quan.

Vì sao cần có Dịch vụ Hải quan?

Thủ tục khai báo hải quan vô cùng quan trọng và phức tạp. Nó bao gồm các quy định, văn bản khá dài và liên đới đến các Bộ ngành khác nhau nên tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí của doanh nghiệp, công ty nếu tự mình thực hiện.

dịch vụ nhập hàng 2

Dịch vụ hải quan

Trong khi đó, các công ty, doanh nghiệp cũng rất hạn hẹp về mặt thời gian, đồng thời không nắm chuyên sâu về các loại giấy tờ, thuật ngữ chuyên ngành nên dễ gây nhầm lẫn, khó khăn dẫn đến thực hiện không đúng theo chỉ dẫn. Lúc này, chi phí và thời gian sẽ đội lên gấp nhiều lần.

Và điều quan trọng nữa là quy trình thông quan hàng hóa để đưa hàng vào các siêu thị, cửa hàng trong nước lại khá rườm rà và rắc rối, phải qua nhiều khâu, bao gồm:

– Kiểm tra hồ sơ.

– Truyền tờ khai thông qua phần mềm khai báo hải quan.

– Nộp hồ sơ tại đơn vị hải quan cửa khẩu.

– Xuất trình hàng hóa để kiểm tra thực tế.

– Chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nhãn hiệu, trị giá hàng hóa trước khi được chuyển về kho.

Vì thủ tục nhập nhằng và gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, công ty nên sự xuất hiện của các dịch vụ Hải quan như một giải pháp tuyệt vời, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

Dịch vụ Hải quan thực hiện những công việc nào?

Dịch vụ Hải quan của các đơn vị sẽ giúp doanh nghiệp, công ty thực hiện những công việc như kiểm tra bộ chứng từ xuất nhập khẩu, xác định mã HS code, xác định các loại thuế và thuế xuất nhập khẩu phải nộp, xác định trị giá hải quan đối với hàng hóa, lên tờ khai hải quan và hoàn tất thủ tục hải quan tại cửa khẩu,…

Dịch vụ Vận chuyển Quốc tế

Nếu có nguồn hàng nhưng không biết nên vận chuyển như thế nào thì cũng khó cho doanh nghiệp. Vì vậy, đa phần doanh nghiệp hoặc công ty đều chọn dịch vụ Vận chuyển Quốc tế từ các đơn vị uy tín trên toàn quốc.

Dịch vụ Vận chuyển Quốc tế hiện có các đường vận chuyển như sau:

Vận chuyển đường biển

Phương thức vận chuyển đường biển chính là sử dụng tàu biển nhập hàng hóa về công ty, doanh nghiệp. Đối với những lô hàng nhập khẩu số lượng lớn và nhập từ các đất nước giáp biển như Malaysia, Indonesia, Singapore, China, USA, EU,… thì sử dụng dịch vụ này đang là giải pháp tối ưu nhất đối với các đoàn thể doanh nghiệp và công ty.

dịch vụ nhập hàng 1

Dịch vụ vận chuyển bằng đường biển

Thủ tục vận chuyển đường biển

– Liên hệ với hãng tàu biển tìm hiểu về lịch trình, giá cước vận chuyển.

– Đặt booking với hãng tàu

– Làm thủ tục lấy container rỗng tại các cảng, các depot (đối với hàng nguyên container – FCL)

– Kéo container rỗng về đóng hàng tại kho (đối với hàng nguyên container – FCL)

– Khai báo tên hàng, khối lượng, quy các đóng gói, và các thông tin chi tiết khác

– Kéo container đã đóng hàng ra cảng xuất khẩu (đối với hàng nguyên container – FCL), thuê xe tải để chuyển hàng ra kho của cảng đã thể hiện trên booking.

– Hoàn thành các thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa

– Khai báo tên công ty xuất khẩu, tên công ty nhập khẩu và các thông tin hàng hóa nếu trên để hãng vận tải phát hành vận tải đơn (Bill of Lading).

– Khi hàng tới cảng của nước nhập khẩu, Công ty nhập khẩu cần thực hiện thủ tục lấy lệnh giao hàng (D/O), thanh toán các phí có liên quan đến lô hàng.

– Hoàn thành thủ tục hải quan như đã nêu ở trên.

Vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển bằng đường hàng không có ưu điểm được các công ty, doanh nghiệp cực thích, đó là nhanh chóng và tiện lợi, song mức phí hơi cao.

dịch vụ nhập hàng 5

Dịch vụ vận chuyển hàng không

Và có một điểm lưu ý, đó là không phải bất cứ hàng hóa nào cũng có thể được vận chuyển bằng hàng không. Cụ thể, đó là những hàng hóa được liệt kê dưới đây:

– Các mặt hàng dễ cháy nổ như vũ khí, đạn dược, bom mìn, chất dễ phản ứng,…

– Các mặt hàng gây mất cân bằng bay như axit, chất lỏng, hóa chất,…

Quy trình nhập hàng bằng đường hàng không

– Liên hệ với hãng hàng không tìm hiểu về lịch trình, giá cước vận chuyển.

– Đặt booking với hãng hàng không

– Khai báo tên hàng, khối lượng, quy các đóng gói, và các thông tin chi tiết khác

–Thuê xe tải để chuyển hàng ra kho của cảng xuất khẩu đã thể hiện trên booking.

– Hoàn thành các thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa

– Khai báo tên công ty xuất khẩu, tên công ty nhập khẩu và các thông tin hàng hóa nếu trên để hãng vận tải phát hành vận tải đơn hàng không (Airway Bill).

– Nhận các giấy tờ, chứng từ: Sau khi nhận giấy báo hàng đến, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp cần đến hãng hàng không để nhận giấy tờ, chứng từ liên quan.

– Nhận hàng tại sân bay: Công ty, doanh nghiệp mang các giấy tờ liên quan và cả giấy giới thiệu đến nhận tại sân bay. Các giấy tờ liên quan có thể là:

+ Giấy phép nhập khẩu.

+ Bản kê khai chi tiết hàng hóa.

+ Hợp đồng mua bán ngoại thương.

+ Giấy chứng nhận xuất xứ.

+ Hóa đơn thương mại.

+ Lược khai hàng nếu gửi hàng theo HAWB.

+ Tờ khai hàng nhập khẩu.

+ Giấy chứng chất lượng, kiểm tra chuyên ngành

Và các giấy tờ cần thiết khác để hoàn thành thủ tục hải quan như đã nêu ở trên

Dịch vụ vận chuyển nội địa

Dịch vụ vận chuyển nội địa là loại hình vận chuyển trong nước đến các doanh nghiệp, công ty, Khi hàng hóa về đến cảng, sân bay đối với hàng nhập khẩu đã hoàn thành thủ tục hải quan. Khi đó các doanh nghiệp cần đến một số lượng xe container, xe tải nhất định để có thể vận chuyển hàng hóa đến kho hàng hoặc nơi phân phối.

dịch vụ nhập hàng 4

Dịch vụ vận chuyển hàng nội địa

Trên đây là 3 dịch vụ nhập hàng phổ biến nhất hiện nay mà Mison Trans muốn chia sẻ đến các doanh nghiệp, công ty. Quý khách có thể chọn một trong ba dịch vụ tùy vào hợp đồng ngoại thương và nhu cầu của mình. Song, nếu muốn “nhanh, gọn, lẹ” mà vẫn tiết kiệm chi phí thì Quý khách nên chọn dịch vụ nhập hàng trọn gói của Công ty Mison Trans – đơn vị chuyên Vận chuyển quốc tế cũng như các thủ tục hải quan, đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp.

Liên hệ đến thông tin sau để biết thêm chi tiết:

Mison Trans – Dịch vụ hải quan – Vận chuyển quốc tế

Trụ sở chính: 200 QL 13 Cũ, P.Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Văn phòng: 104 Đường số 1, Phường 4, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 1900636348

Điện thoại: (028) 7303.6348

Email: Lp@misontrans.com

Website: https://misontrans.com/

Để lại thông tin yêu cầu,chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay:

Họ Tên :

Email :

Số điện thoại :

Nội dung yêu cầu :

Tin tức Related
25
Oversea Agent
119
Khách hàng
18
Quốc gia