1900 636348

Tổng hợp tin tức thị trường xuất nhập khẩu từ ngày 20 – 26/10/2023​

Ngay sau đây sẽ là những tin tức đáng chú ý về thị trường xuất nhập khẩu từ ngày 20 – 26/10/2023:

1. Hải Quan Việt Nam Tăng cường các giải pháp kiểm soát việc lợi dụng tờ khai luồng xanh để buôn lậu, gian lận thương mại

Tăng cường các giải pháp kiểm soát việc lợi dụng tờ khai luồng xanh để buôn lậu, gian lận thương mại

Trung bình một năm số lượng tờ khai luồng xanh đạt khoảng 7-8 triệu tờ, chiếm tỷ trọng trên dưới 66%, các công việc được thực hiện thông qua Hệ thống thông quan tự động, do đó thời gian thông quan cho tờ khai luồng xanh rất nhanh, doanh nghiệp không phải đến cơ quan hải quan và có thể trực tiếp lấy hàng tại cảng. 

Một số doanh nghiệp đã lợi dụng chính sách tạo thuận lợi cho thông quan hàng hóa để thực hiện các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại như xếp thêm hoặc dỡ bớt hàng, trà trộn hàng lậu vào; lợi dụng việc được miễn kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế để làm giả hồ sơ, chứng từ; khai báo sai về tên hàng, chủng loại, xuất xứ.

Trước thực trạng này, thời gian qua Tổng cục Hải quan đã có nhiều giải pháp nhằm kiểm soát việc lợi dụng tờ khai luồng xanh để gian lận đối với các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu như:

  • Tăng cường thu thập thông tin nghiệp vụ, xây dựng hồ sơ rủi ro, hồ sơ tuyến trọng điểm về hàng hóa nhập khẩu trước khi hàng đến cảng và các dấu hiệu, tiêu chí đánh giá lô hàng rủi ro, tập trung phân tích thông tin E-manifest.
  • Soi chiếu trước thông quan để kịp thời, chủ động phát hiện các lô hàng vi phạm ngay khi cập cảng; soi chiếu hàng XK sau khi đã thông quan tại cửa khẩu xuất; kiểm tra sau thông quan; thanh tra chuyên ngành và các biện pháp nghiệp vụ phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.
  • Phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành đẩy mạnh thực hiện các biện pháp kiểm soát theo chuyên đề đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm theo tuyến đường, ngành hàng, lĩnh vực, loại hình.

Nhờ đó, trong 09 tháng đầu năm 2023, đã phát hiện 229 lô hàng tờ khai (trong đó 217 tờ khai nhập khẩu và 12 tờ khai xuất khẩu) luồng xanh, vàng vi phạm với tổng số tiền xử phạt 21,4 tỷ đồng, số tiền truy thu thuế 80,73 tỷ VNĐ (chỉ bao gồm số tiền xử phạt vi phạm trên 10 triệu đồng và xử phạt qua công tác kiểm tra sau thông quan trên 20 triệu đồng).

2. TP.HCM: Truy tìm chủ lô hàng 10 container gỗ nhập khẩu bị “bỏ quên” tại cảng

Truy tìm chủ lô hàng 10 container gỗ nhập khẩu bị “bỏ quên” tại cảng

Theo thông tin từ Cục Hải quan TPHCM, một lô hàng gồm 10 container gỗ nhập khẩu về cảng ICD Phước Long 3 (Thủ Đức- TPHCM) từ nhiều tháng nay, nhưng chủ hàng không đến làm thủ tục nhận hàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, lô hàng nêu trên do một doanh nghiệp ở nước ngoài gửi cho người nhận là một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Nhị Xuân – TPHCM.

Chi сục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực IV cho biết, lô hàng nêu trên đã quá 90 ngày, kể từ ngày hàng hóa đến cửa khẩu, nên chi cục đã thực hiện thông báo đến các tổ chức, cá nhân có liên quan để tìm chủ lô hàng.

3. TP.HCM: Tiêu hủy hàng chục nghìn sản phẩm nhập lậu, giả nhãn hiệu

Tiêu hủy hàng chục nghìn sản phẩm nhập lậu, giả nhãn hiệu

Ngày 20/10/2023, một lượng lớn hàng nhập lậu, hàng giả do Cục Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra, tạm giữ đã được tiêu hủy.

Hàng hóa tiêu hủy trong đợt này gồm 11.443 đơn vị sản phẩm là quần áo, bộ cáp sạc điện thoại giả mạo nhãn hiệu Louis Vuitton, Apple, mỹ phẩm, thuốc lá điện tử, thực phẩm nhập lậu…

Phương thức tiêu hủy được áp dụng là xay nhuyễn, hủy hình dạng ban đầu, đốt hủy trực tiếp trong lò đốt ở nhiệt độ cao. Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường, có sự giám sát chặt chẽ của Cục Quản lý thị trường TPHCM và lực lượng chức năng.

Cũng trong đợt tiêu hủy này, đơn vị đã giám sát tiêu hủy 8.424 cái bánh Trung thu, bánh trứng chảy các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, là tang vật của các vụ việc kiểm tra cao điểm Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn Quận 12, TP.HCM

4. Trung Quốc – Philippines căng thẳng sau vụ va chạm tàu mới nhất trên Biển Đông

Trung Quốc - Philippines căng thẳng sau vụ va chạm tàu mới nhất trên Biển Đông

Cảnh sát biển Philippines (PCG) đã công bố video tàu hải cảnh Trung Quốc mang số hiệu 5203 áp sát, có thời điểm quệt nhẹ vào đuôi tàu tiếp vận Unaiza May 2 của Philippines từ phía sau vào khoảng 6h04 ngày 22/10, gần khu vực Bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hiện Philippines và Trung Quốc đổ lỗi cho nhau về vụ việc. 

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Philippines (NSC) Jonathan Malaya cho biết, động thái của Trung Quốc nhằm can thiệp vào nhiệm vụ tiếp tế của Philippines khiến một trong các tàu của Manila bị hư hại. Phía Philippines kêu gọi Trung Quốc ngừng “các hành động khiêu khích”, cảnh báo các nỗ lực của Trung Quốc nhằm ngăn chặn các nhiệm vụ tiếp tế của Manila có thể gây ra “hậu quả thảm khốc”. Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila cũng cho biết đã gửi công hàm phản đối tới Philippines, yêu cầu Philippines ngừng “gây rắc rối và khiêu khích” trên biển .

Theo một diễn biến liên quan, Mỹ tái khẳng định Hiệp ước phòng thủ với Philippines, khẳng định sự ủng hộ Philippines sau vụ va chạm tàu giữa Trung Quốc và Philippines.

5. Hapag-Lloyd lắp đặt thiết bị theo dõi trên 700.000 container

Hapag-Lloyd lắp đặt thiết bị theo dõi trên 700.000 container

Vào 23/10, tại trụ sở chính của Hapag-Lloyd ở Hamburg, Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật số và Giao thông Liên bang Đức, Tiến sĩ Volker Wissing, đã đích thân lắp đặt thiết bị này trên một container.

Wissing tuyên bố: “Số hóa mang lại cơ hội lớn cho ngành vận tải, điển hình là sự tiến bộ của Hapag-Lloyd trong việc xây dựng đội tàu container thông minh. Những tiến bộ như vậy không chỉ mang lại lợi ích cho ngành vận tải biển mà còn củng cố nước Đức như một địa điểm cho sự đổi mới và góp phần vào tầm nhìn của chúng tôi về một ngành giao thông được kết nối tốt hơn và hiệu quả hơn.”

Hãng vận tải biển của Đức đang trên đường trở thành hãng vận tải container đầu tiên trên thế giới trang bị cho toàn bộ đội tàu container gồm 1,6 triệu container khô các thiết bị theo dõi thời gian thực.

Theo Hapag-Lloyd, các thiết bị theo dõi chạy bằng pin mặt trời, được trang bị cảm biến bên trong và GPS, sẽ truyền dữ liệu qua mạng di động, ghi lại các sự kiện sốc và nhiệt độ môi trường, đảm bảo an toàn cho thuyền viên, hàng hóa và tàu thuyền.

6. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ

Chiều 23/10, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã có buổi tiếp xã giao và làm việc với ngài Marc E. Knapper – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn đã trao đổi, giới thiệu về các kết quả quan trọng mà ngành Hải quan đã đạt được trong những năm gần đây, Hải quan Việt Nam đã có quan hệ hợp tác song phương rất tốt đẹp với Hải quan Hoa Kỳ và các đối tác khác của Hoa Kỳ.

Tổng cục trưởng cũng thông tin, ngành Hải quan đã đẩy mạnh cải cách hiện đại hóa, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) được coi là động lực và chìa khóa của cải cách, phát triển và hiện đại hóa ngành.

Tại buổi làm việc, đại sứ Marc E. Knapper đã cảm ơn Hải quan Việt Nam và cá nhân ngài Tổng cục trưởng đã dành thời gian tiếp đón đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ. Ông cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là sự hợp tác giữa hải quan hai nước đã mang lại lợi ích thiết thực to lớn cho hai quốc gia về mặt kinh tế, an ninh, góp phần tạo thuận lợi thương mại và hy vọng sự hợp tác giữa hải quan hai nước sẽ càng phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

7. Phí kênh đào Suez sẽ tăng từ tháng 1/2024

Phí kênh đào Suez sẽ tăng từ tháng 1/2024

Phí quá cảnh đối với tàu container và tàu chở ô tô cũng như tàu chở dầu thô, hóa chất, khí đốt vận chuyển qua Kênh Suez sẽ tăng 15%; trong khi tàu chở hàng khô và tàu roro sẽ bị tính thêm 5% kể từ ngày 15 tháng 1 năm 2024, theo Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) cho biết.

Tuy nhiên, thông tin bổ sung thêm từ cơ quan này nêu rõ rằng: “Các tàu container trực tiếp đến từ các cảng ở Tây Bắc Âu (và cảng Tangier) bắt đầu từ cảng Algeciras và hướng đến (Port Klang) và các cảng phía Đông ở Đông Nam Á và Viễn Đông được miễn mức tăng 15%”.

___________________

MISON TRANS – DỊCH VỤ HẢI QUAN – VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

Head Office: 200 QL13 (Cũ), P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

VPĐD: 13 Đường số 7, Cityland Center Hills, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 63 63 48

Email: Lp@misontrans.com