1900 636348

Mison Trans ký kết hợp đồng quan trọng tại triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam – VILOG 2023

10 – 12/08/2023, triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 (VILOG 2023) được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), TP.HCM. Gian hàng Mison Trans đã đón tiếp hàng trăm lượt khách tham quan, tìm hiểu dịch vụ và trao đổi thông tin. 

Triển lãm Quốc tế Logistics lần đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 10/8, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM đã diễn ra buổi khai mạc Triển lãm Quốc tế Logistics lần đầu tiên tại Việt Nam (VILOG 2023).

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Logistics lần đầu tiên tại Việt Nam (VILOG 2023)
Khai mạc Triển lãm Quốc tế Logistics lần đầu tiên tại Việt Nam (VILOG 2023)

Trong những năm gần đây, logistics Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể, với mức tăng trưởng 14 – 16% mỗi năm và giá trị hàng năm đạt khoảng 40 – 42 tỷ USD. Số lượng doanh nghiệp mới thành lập và chất lượng dịch vụ logistics cũng tăng đáng kể, góp phần phát triển xuất nhập khẩu đạt giá trị kỷ lục 732,5 tỷ USD vào năm 2022, đồng thời đảm bảo vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

VILOG 2023 được tổ chức với mục đích triển khai nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 200 ngày 14/02/2017 (được sửa đổi tại Quyết định số 221 ngày 22/02/2021) về kế hoạch hành động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển lĩnh vực logistics đến năm 2025.

Bằng việc đăng cai tổ chức triển lãm logistics quốc tế đầu tiên, Việt Nam đánh dấu một cột mốc quan trọng hướng tới hội nhập lĩnh vực logistics của mình. Triển lãm lần này giới thiệu tiềm năng của ngành Logistics Việt Nam với thế giới. 

Việc Việt Nam lần đầu tiên có một triển lãm quốc tế logistics với quy mô lớn là một một dấu ấn đáng ghi nhận trong tiến trình hội nhập quốc tế của ngành dịch vụ logistics Việt Nam. Đây là một hoạt động không thể thiếu để ngành dịch vụ logistics Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến, kết nối, giới thiệu mình với thế giới; là cơ hội lớn để các doanh nghiệp dịch vụ logistics trong nước và quốc tế cũng như cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp chủ hàng và các bên liên quan khác giới thiệu sản phẩm, giao lưu, hợp tác, tư vấn và lựa chọn các giải pháp nhằm tối ưu hoá quy trình logistics của doanh nghiệp”– ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

Triển lãm có quy mô rộng lớn, với sự tham gia của 250 doanh nghiệp từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, triển lãm này khẳng định vị trí của Việt Nam trong ngành logistics quốc tế. VILOG 2023 sẽ đưa ra những giải pháp tiên tiến và định hướng cho ngành logistics Việt Nam để khai thác các cơ hội và thách thức mới trên sân chơi toàn cầu.

Việt Nam có nhiều cơ hội trong ngành logistics

Theo thông tin từ Ban tổ chức, triển lãm lần này mang đến nhiều cơ hội để kết nối, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia xây dựng các kết nối có giá trị và khám phá tiềm năng hợp tác kinh doanh.

Mison Trans trao đổi với khách hàng Quốc tế
Mison Trans trao đổi với khách hàng Quốc tế

Đặc biệt, trong khuôn khổ triển lãm có tổ chức thêm hàng loạt hội thảo và buổi tọa đàm chuyên ngành nhằm cung cấp cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành logistics như:

  • Hội thảo về “Công nghệ IoT và ứng dụng cho kho thông minh”;
  • Tọa đàm “Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển hoạt động logistics, nâng cao sức cạnh tranh hàng hoá xuất khẩu”;
  • Tọa đàm “Cải cách hải quan, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới”;
  • Hội thảo quốc tế “Logistics và chuyển đổi số thúc đẩy xuất khẩu nông sản”;
  • Diễn đàn đào tạo nhân sự logistics Việt Nam 2023 với chủ đề “Nâng cao kỹ năng số cho nhân lực ngành logistics – gắn kết hiệu quả với đào tạo”.

Điểm nhấn trong chuỗi hội thảo được các doanh nghiệp quan tâm đó là các Tọa đàm do Tạp chí Hải quan tổ chức, gồm: Tọa đàm “Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển hoạt động logistics, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa XNK” và Tọa đàm “Cải cách hải quan, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới”.

Mison Trans ký kết hợp đồng quan trọng tại VILOG 2023

Mison Trans tại triển lãm VILOG 2023
Mison Trans tại triển lãm VILOG 2023

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực logistics, Mison Trans đã từng bước phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Sự tham gia của Mison Trans tại triển lãm VILOG 2023 chứng tỏ quyết tâm và cam kết của công ty trong việc đóng góp vào sự phát triển của ngành logistics tại Việt Nam. Qua đó, thu hút hàng trăm lượt tham quan, giao lưu kết nối tại gian hàng trong triển lãm.

Góp mặt trong triển lãm lần này, Mison Trans đã giới thiệu đến khách tham quan những phương pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả và an toàn. Cùng với đó, khách hàng có cơ hội tìm hiểu cách Mison Trans tối ưu hóa quy trình vận chuyển và được tư vấn về các giải pháp vận chuyển và quản lý chuỗi cung ứng.

Ngay trong ngày cuối diễn ra triển lãm, Mison Trans và Point Pod đã có buổi ký kết hợp đồng. Mục tiêu của cả hai doanh nghiệp là nâng cao hiệu suất và tăng tính cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh.

Mison Trans ký kết hợp đồng quan trọng tại VILOG 2023
Mison Trans ký kết hợp đồng quan trọng tại VILOG 2023

Buổi ký kết hợp đồng đã diễn ra trong sự háo hức và đồng lòng của Ban lãnh đạo và nhân viên từ cả hai công ty. Đây là một bước tiến quan trọng để ghi nhận sự tin tưởng và sẵn lòng cùng nhau phát triển và đạt được mục tiêu chung.

Tổng kết lại, sự kiện VILOG 2023 đã là một cột mốc quan trọng cho ngành logistics tại Việt Nam. Với việc tổ chức triển lãm quốc tế đầu tiên, Việt Nam đã khẳng định được tiềm năng và cơ hội phát triển trong lĩnh vực này. Sự tham gia của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu như Mison Trans cũng mang ý nghĩa quan trọng, hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ của ngành logistics tại Việt Nam trong tương lai.

___________________

MISON TRANS – DỊCH VỤ HẢI QUAN – VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

Head Office: 200 QL13 (Cũ), P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

VPĐD: 13 Đường số 7, Cityland Center Hills, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 63 63 48

Email: Lp@misontrans.com