1900 636348

Các mặt hàng không được phép nhập khẩu tại Việt Nam

Các mặt hàng không được phép nhập khẩu tại Việt Nam

Dịch vụ nhập khẩu ở Việt Nam đang ngày càng phát triển và đóng góp một phần không nhỏ vào quá trình phát triển của đất nước. Vậy nên, cần thiết phải trang bị những kiến thức về xuất nhập khẩu để công việc của bạn được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các mặt hàng nào cấm nhập khẩu tại Việt Nam?

Các mặt hàng nào cấm nhập khẩu tại Việt Nam?

 

Việc cấm nhập khẩu một số mặt hàng vào Việt Nam nhằm đảm bảo vấn đề an ninh quốc gia, hạn chế bệnh dịch lây lan cũng như ngăn chặn tình trạng Việt Nam trở thành bãi rác công nghiệp của một số nước phát triển.

Các mặt hàng cấm nhập khẩu tại Việt Nam cần lưu ý

Danh mục này áp dụng cho hoạt động nhập khẩu hàng hóa mậu dịch, phi mậu dịch; nhập khẩu hàng hóa tại khu vực biên giới; hàng hóa viện trợ Chính phủ, phi Chính phủ.

kiem-soat-hang-hoa-nhap-khau

Việc thắt chặt các mặt hàng nhập khẩu sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro không đáng có

STT Mô tả hàng hóa Hiện trạng
1 Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), trang thiết bị kỹ thuật quân sự. – Quy định tại Quyết định 80/2006/QĐ-BQP công bố danh mục hàng cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu theo quy định tại Nghị định 12/2006/NĐ-CP

– Đã có chi tiết mã HS cụ thể.2Pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải), đèn trời, các loại thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thôngChưa có văn bản quy định3Hàng tiêu dùng đã qua sử dụngĐã chi tiết hàng hóa và mã HS tại Thông tư 04/2014/TT-BCT hướng dẫn Nghị định 187/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài

4Hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng- Thông tư 31/2015/TT-BTTTT hướng dẫn một số điều của Nghị định 187/2013/NĐ-CP đối với hoạt động xuất, nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng.

– Đã chi tiết mã HS và mô tả hàng hóa5a) Các loại xuất bản phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam,

b) Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của Luật Bưu chính.

c) Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có liên quan theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.

.

Chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể danh mục hàng hóa và mã HS6Các loại văn hóa phẩm thuộc diện cấm phổ biến và lưu hành hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến và lưu hành tại Việt Nam- Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL  quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa.

– Chưa có cụ thể hàng hóa và mã HS, hàng hóa cấm xuất khẩu khi hàng hóa có nội dung: kích động chống lại nhà nước, Tuyên truyền bạo lực…các sp văn hóa có QĐ định chỉ, cấm lưu hành…7a) Phương tiện vận tải tay lái bên phải (kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi tay lái trước khi nhập khẩu vào Việt Nam), trừ các loại phương tiện chuyên dùng có tay lái bên phải hoạt động trong phạm vi hẹp và không tham gia giao thông gồm: xe cần cẩu; máy đào kênh rãnh; xe quét đường, tưới đường; xe chở rác và chất thải sinh hoạt; xe thi công mặt đường; xe chở khách trong sân bay; xe nâng hàng trong kho, cảng; xe bơm bê tông; xe chỉ di chuyển trong sân golf, công viên.

b) Các loại ô tô và bộ linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

c) Các loại mô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

8- Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng, gồm:

a) Máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy.

b) Khung gầm của ô tô, máy kéo có gắn động cơ (kể cả khung gầm mới có gắn động cơ đã qua sử dụng và hoặc khung gầm đã qua sử dụng có gắn động cơ mới).

c) Ô tô các loại đã thay đổi kết cấu để chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu hoặc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

d) Ô tô cứu thương.

– Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng

– Quy định tại Thông tư 13/2015/TT-BGTVT công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông vận tải theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP.

– Đã liệt kê chi tiết mô tả hàng hóa và mã HS hàng hóa

– Thông tư số 04/2014/TT-BCT

Đã chi tiết hàng hóa và mã HS9Hóa chất trong Phụ lục III Công ước Rotterdam.- Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT hướng dẫn thực hiện Nghị định 187/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hoá với nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

– Chưa có mô tả hàng hóa và mã HS

10Thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại Việt Nam- Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT hướng dẫn thực hiện Nghị định 187/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hoá với nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản

– Chưa có mô tả hàng hóa và mã HS

11Phế liệu, phế thải, thiết bị làm lạnh sử dụng C.F.CChưa có văn bản chi tiết hàng hóa và mã HS12Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole.- Thông tư 03/2012/TT-BXD Thông tư 03/2012/TT-BXD công bố danh mục và mã số HS vật liệu amiăng thuộc nhóm amfibole cấm nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành13a) Hóa chất độc Bảng 1 được quy định trong Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học và Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Nghị định số 100/2005/NĐ-CP về thực hiện Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học.

b) Hóa chất thuộc Danh mục hóa chất cấm quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định 108/2008/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất.

Nghị định 38/2014/NĐ-CP về quản lý hóa chất thuộc diện kiểm soát của Công ước Cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học.

misontrans-cung-cap-dich-vu-xuat-nhap-khau-uy-tin

 Mison Trans là địa chỉ cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín

Sử dụng dịch vụ hải quan nhập khẩu uy tín do Mison Trans cung cấp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc để bạn có thể tập trung vào những mục tiêu khác của mình. Liên hệ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi qua hotline 1900636348.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển hàng từ anh về việt nam uy tín