1900 636348

Chuyển hàng đi Thái Lan trọn gói siêu rẻ chỉ có tại Mison Trans

Chuyển hàng đi Thái Lan trọn gói siêu rẻ tại Mison Trans

Chuyển hàng đi Thái Lan trọn gói siêu rẻ chỉ có tại Mison Trans

20Jun

Thái Lan và Việt Nam là 2 quốc gia gần kề nhau nên quá trình giao thương hàng hóa đã diễn ra từ rất lâu. Khác với những đất nước xa xôi như Mỹ, Úc, Canada,… dịch vụ chuyển hàng đi Thái Lan sở hữu nhiều phương thức vận chuyển hơn. Hãy cùng Mison Trans tìm hiểu nhé!

Chuyển hàng đi Thái Lan đang là dịch vụ phát triển nhất hiện nay

Chuyển hàng đi Thái Lan đang là dịch vụ phát triển nhất hiện nay

Những mặt hàng thường được chuyển đi Thái Lan

Thông thường, các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ xuất khẩu các mặt hàng sau sang Thái Lan:

 • Hàng gia dụng
 • Thời trang
 • Mỹ phẩm
 • Tài liệu
 • Thực phẩm (hoa quả tươi sạch, thực phẩm khô,…)
 • Hàng nông sản, thuỷ sản,…

Mặt hàng nào bị cấm chuyển sang Thái Lan?

Các mặt hàng không đủ điều kiện xuất khẩu sang Thái là nhóm hàng hoá bị cấm xuất khẩu khỏi Việt Nam hoặc không hợp pháp nhập khẩu vào Thái. Cụ thể:

 • Tài liệu mật hay các văn hoá phẩm đồi truỵ, gây ảnh hưởng tới an ninh, chính trị, đạo đức.
 • Hoá chất cấm, vũ khí hay đồ dễ gây cháy nổ.
 • Hàng cấm theo nhà nước quy định như ma tuý, chất kích thích, gây nghiện,…
 • Động vật sống như nai, cừu, bò…

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Thái Lan

Hàng hoá vận chuyển đi Thái Lan phải là những mặt hàng được Hải Quan cho phép

Tuỳ vào hình thức vận chuyển mà thời gian sẽ khác nhau

Vị trí địa lý giữa Việt Nam và Thái Lan tương đối gần nhau, vì thế quãng đường vận chuyển hàng hoá khá thuận lợi. Do đó, phương thức vận chuyển hàng đi Thái cũng đa dạng hơn một số vùng khác.

1. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là phương thức vận chuyển xuyên biên giới được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn khi xuất – nhập khẩu hàng hóa. Hình thức này phù hợp với doanh nghiệp muốn vận chuyển khối lượng hàng hoá lớn, cồng kềnh. Giá thành rẻ, đồng thời thời gian vận chuyển sang Thái cũng không quá lâu.

Tuyến đường vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Thái Lan bằng đường biển mất khoảng 7 – 10 ngày.

2. Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Tương tự hình thức vận chuyển bằng đường biển, phương thức đường bộ tiết kiệm chi phí nhưng thời gian tương đối lâu. Khối lượng hàng hoá có thể vận chuyển sang Thái bằng đường bộ nên ở mức vừa phải (dao động từ 6 – 12 tấn). Thời gian vận chuyển đường bộ hàng hóa từ Việt sang Thái khoảng 7 – 10 ngày.

3. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Hình thức vận chuyển bằng đường hàng không thường phù hợp với các mặt hàng cao cấp, số lượng ít. Mức độ đảm bảo an toàn hàng hoá cũng cao hơn hai phương thức vận chuyển trên. Thời gian để hàng hoá chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan bằng đường hàng không khoảng 2 – 4 ngày. Nếu vận chuyển hỏa tốc, thời gian rút ngắn chỉ còn 1 – 2 ngày.

Trong ba hình thức trên, vận chuyển đường biểnđường hàng không là phổ biến nhất. Bởi hai sự lựa chọn này đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng.

Những thủ tục cần thiết khi chuyển hàng đi Thái Lan

Hàng hoá vận chuyển đi Thái Lan phải là những mặt hàng được Hải Quan cho phép

Hàng hoá vận chuyển đi Thái Lan phải là những mặt hàng được Hải Quan cho phép

Thái Lan là một thị trường xuất khẩu giàu tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Thái Lan đạt gần 19 tỷ USD. Tăng 17.9% so với năm 2020. Đây là mức kim ngạch cao nhất từ trước tới nay, 3 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt gần 5 tỷ USD, tăng 7.4%.

Tuỳ mỗi hình thức vận chuyển mà thủ tục cũng có phần thay đổi, các giấy tờ chứng từ cũng khác nhau. Hàng hoá xuất khẩu sang Thái phải có giấy phép của Bộ, ngành liên quan. Đảm bảo quy định liên quan đến kiểm dịch, an toàn thực phẩm và đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng. Cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra hàng hoá xuất khẩu trước khi thông quan.

Muốn thực hiện quy trình xuất khẩu hàng sang Thái suôn sẻ, người làm thủ tục phải có kinh nghiệm, biết nhiều thứ tiếng để linh hoạt xử lý các tình huống phát sinh. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp thường không tự thực hiện thủ tục mà thuê đơn vị vận chuyển trung gian. Nếu thuê đơn vị vận chuyển trung gian, người xuất khẩu chỉ cần chuẩn bị hồ sơ chứng từ và cung cấp các thông tin sau:

 • Hợp đồng thương mại (nếu có)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói (Packing List)
 • Và các chứng từ khác có liên quan đến hàng hóa (nếu có)

Cách tính khối lượng hàng hoá xuất khẩu sang Thái Lan

Tuỳ vào khối lượng hàng hoá, phương thức vận chuyển mà cách tính cũng khác nhau. Theo quy định của vận tải quốc tế, khối lượng tính cước phí là giá trị khi so sánh khối lượng thực tế và khối lượng thể tích. Công thức tính khối lượng thể tích là: dài x rộng x cao/ 5000.

Khối lượng hàng hoá vận chuyển đi Thái Lan phải được cho phép

Khối lượng hàng hoá vận chuyển đi Thái Lan phải được cho phép

Ngoài ra, cước phí vận chuyển còn phụ thuộc vào các yếu tố như: Phương thức vận chuyển (đường biển – FCL và LCL; đường hàng không; đường bộ), đơn vị vận chuyển,…

Một trong những đơn vị vận chuyển đảm bảo yếu tố an toàn hàng hoá, quyền lợi khách hàng cùng chi phí hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo là Mison Trans.

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Thái Lan uy tín tại Mison Trans

Mison Trans hiện là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển lâu đời nhất hiện nay. Được sự ủng hộ của hàng nghìn khách hàng trên khắp đất nước. Thái Lan là một nước nhập khẩu hàng hoá quen thuộc đối với Việt Nam đã được Mison Trans xử lý rất nhiều đơn hàng.

Vì vậy ưu điểm lớn nhất mà Mison Trans sở hữu là kinh nghiệm để hạn chế rủi ro về hàng hoá, chi phí hay những tổn thất phát sinh.

Mison Trans chính là đơn vị vận chuyển hàng đi Thái Lan uy tín, giá rẻ

Mison Trans chính là đơn vị vận chuyển hàng đi Thái Lan uy tín, giá rẻ

1. Quy trình dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Thái Lan tại Mison Trans

+ Mison Trans sẽ chủ động trao đổi với khách hàng sau khi nhận được yêu cầu dịch vụ từ khách hàng.

+ Chuyển hàng ra cảng, sân bay. Sau đó tiến hành:

 • Kiểm kê hàng hoá
 • Đóng gói hàng hoá
 • Cân đo kích thước hàng hóa
 • Tiến hành thủ tục Hải quan

+ Cập nhật các thông tin về chuyến đi cho khách hàng. Thông báo cho khách hàng khi hàng hoá đã đến nơi an toàn.

2. Cam kết uy tín – Bảo vệ quyền lợi khi khách hàng lựa chọn Mison Trans

Mison Trans có đầy đủ kinh nghiệm để giải quyết các thủ tục xuất khẩu, xử lý các tình huống phát sinh sao cho đảm bảo quyền lợi khách hàng. Mison Trans hiện là thành viên của JCTrans – Mạng lưới logistics toàn cầu với khoảng 3600 thành viên có trả phí – đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ – là các công ty logistics có mặt tại 168 quốc gia, 616 thành phố lớn trên thế giới. Mison Trans tự tin có thể giao hàng tận nơi an toàn cho những đối tác của khách hàng tại Thái Lan.

Mison Trans được thành lập từ năm 2013, cam kết mang lại dịch vụ uy tín, làm việc chuyên nghiệp giúp khách hàng an tâm với chính sách bồi thường 110% giá trị hàng khi xảy ra tổn thất. Mison Trans là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển hàng hàng hoá đi Thái Lan uy tín hàng đầu Việt Nam. Giúp đông đảo khách hàng tiết kiệm được khoản tiền lớn khi vận chuyển hàng hoá.

Nhân viên tại Mison Trans với kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn

Nhân viên tại Mison Trans với kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn

3. 10 giá trị dịch vụ hải quan Mison Trans mà bạn muốn được trải nghiệm?

 1. Giúp Khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí; đồng thời gia tăng doanh số, lợi nhuận. Giá trị này có được nhờ sự kết hợp của 9 giá trị bên dưới.
 2. Giúp Khách hàng kiểm tra và hoàn thiện bộ hồ sơ trước khi xuất khẩu, nhập khẩu theo quy trình Mison Trans Pre-Customs ™.
 3. Giúp Khách hàng kiểm tra trước các yêu cầu giấy phép nếu có trước khi xuất khẩu, nhập khẩu theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.
 4. Giúp Khách hàng khai báo đúng mã HS, để đóng thuế đúng theo mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu. Mison Trans không khai báo sai mã HS dẫn đến vi phạm pháp luật hải quan hoặc nộp thừa thuế làm phát sinh chi phí cho Khách hàng.
 5. Luôn gửi Khách hàng kiểm tra lại thông tin trước khi khai báo, giải thích thêm nếu Khách hàng có thắc mắc, truyền tờ khai điện tử và hoàn tất thủ tục hải quan tại cửa khẩu, bao gồm các loại giấy phép kiểm tra chuyên ngành, giấy chứng nhận xuất xứ C/O (nếu có).
 6. Ký hồ sơ tại địa chỉ của Khách hàng (nội thành TPHCM), giúp Khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại.
 7. Mison Trans sử dụng phần mềm Google Workspace, phần mềm ERP – CRM, Logistics bản quyền, để giám sát các hoạt động vận hành nội bộ tại Công ty, góp phần đảm bảo chất lượng và kết quả dịch vụ cung cấp đến Khách hàng.
 8. Mỗi lô hàng hoàn thành, Mison Trans đều scan hồ sơ và gửi khách hàng file hồ sơ lưu để Khách hàng lưu trên máy tính, mà không tốn thời gian sao lưu hồ sơ.
 9. Sau khi hoàn tất dịch vụ hải quan, Mison Trans hoàn trả hồ sơ bản gốc về địa chỉ của Khách hàng (nội thành TPHCM), giúp Khách hàng có thể vừa có thể lưu hồ sơ bản scan, vừa có thể lưu hồ sơ bản gốc, để phục vụ cho công tác Hải quan kiểm tra sau thông quan trong vòng 5 năm theo quy định pháp luật (nếu có).
 10. Mison Trans cam kết hỗ trợ cung cấp thông tin cho Khách hàng trong vòng 5 năm kể từ ngày tờ khai do Mison Trans thực hiện, kể cả cung cấp thông tin cho công tác Hải quan kiểm tra sau thông quan.

Mặc dù rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi Thái Lan nhưng Mison Trans là một trong số ít mang lại dịch vụ đáp ứng đầy đủ tiêu chí của khách hàng. Phù hợp với phần đông nhu cầu của quý khách.

Để luôn yên tâm, tin tưởng và hàng hóa thông quan nhanh chóng, an toàn, hãy đến với Mison Trans.

___________________

MISON TRANS – DỊCH VỤ HẢI QUAN – VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ

Head Office: 200 QL13 (Cũ), P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

VPĐD: 13 Đường số 7, Cityland Center Hills, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 63 63 48

Email: Lp@misontrans.com

168
Quốc gia có Agent
3000
Oversea Agent
312
Khách hàng